Welcome to Travel Website

News - 15/06/2018 - 289 View

Núi Bài Thơ – Hạ Long

Tuy nhiên có một địa danh đã di vào lịch sử, đi vào câu hát, vần thơ mà không thể không có trong vịnh Hạ Long, đó là núi Bài Thơ, ngọn núi cao nhất vịnh khoảng 200 m, nằm sát biển thuộc khu di sản vịnh Hạ long.
Chúng tôi xin được hướng dẫn bạn nhé. Đứng dưới chân núi Bài Thơ ngước mắt nhìn nên đỉnh, ta có cảm giác ngại và sợ…, nhưng khi bạn đã vào chùa Long Tiên ở ngay chân núi được xây dựng từ năm 1941 để thắp hương cúng Phật và các vị tướng đời xưa thì tinh thần của bạn phấn chấn hẳn lên, như tăng thêm sức mạnh bước chân ta leo đều trên con đường nhỏ dốc hơn 45 độ ngoằn nghèo, len lỏi qua rừng cây.

nui-bai-tho
Núi Bài Thơ

Sau khoảng 30 phút, bạn đã leo đến lưng núi và được nửa chặng đường, ngước nhìn thấy lá cờ đỏ sao vàng phía trên thôi thúc bước chân người. Mặc dù nửa đường còn lại cao hơn khó đi, cứ khoảng 10 đến 15m lại phải đứng thở, lau mồi hôi, uống nước để tiếp sức. Và thế là sau một giờ đồng hồ với độ dài khoảng gần 3 km, chúng ta đã lên đến đỉnh.
Tại đây có bia đá khắc bài thơ chữ Hán của vua Lê Thánh Tông, có dấu tích của trận địa phòng không năm xưa, có tháp ăngten của Vinaphone…, trên đỉnh tháp lá cờ tổ quốc bay lồng lộng trong gió biển Hạ long. Từ đây ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Hạ Long, cầu Bãi Cháy, vịnh Hạ Long… một cách đầy đủ, tha hồ chụp những bức ảnh đẹp, quay những đoạn phim có một không hai. Và cảm hứng của bạn dễ nảy nở vần thơ, dòng nhạc…
Cũng từ đỉnh Núi Bài thơ một cảm giác tự hào về đất nước, quê hương, biển, đảo Việt Nam thân yêu và lộng lẫy trào dâng trong lòng. Khi đã lên đến đây bạn không muốn về mà hả hê tận hưởng phong cảnh kỳ vĩ của vịnh Hạ long. Mãi đến chiều chúng ta mới quay xuống núi và cố chụp những áng nắng cuối cùng tràn trên vịnh Hạ Long.
Chúng tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng nếu trong một tour du lịch đến vịnh Hạ Long có lịch trình thăm chùa Long Tiên và đỉnh Núi Bài Thơ thì đấy mới là tour du lịch số 1. Bạn sẽ tự hào vô cùng khi đã đặt chân trên đỉnh núi Bài Thơ, vịnh Hạ Long./.

Related articles